Kilala.vn đã có diện mạo mới    Trải nghiệm ngay

Leo núi Phú Sĩ: Giấc mơ tuổi 20 của tôi

Review Nhật Bản    • Apr 1, 2019

Bài & Ảnh: Nguyễn Thị Huyền Trang
Du học sinh Trường ngoại ngữ quốc tế ECC (Education through Communication for the Community), Osaka, Nhật Bản.

Uy nghi và hùng vĩ, núi Phú Sĩ trong tôi hệt như một giấc mộng lấp lánh. Một ngày đầu tháng 7, dùng hết số ngày nghỉ hè ít ỏi, tôi quyết tâm lên đường chinh phục giấc mộng ấy – giấc mộng tuổi 20 của mình.
Leo núi Phú Sĩ

Sau khi cân nhắc, tôi quyết định chọn tour 2 ngày 1 đêm. Tham gia tour có hướng dẫn viên người Nhật và vận động viên leo núi chuyên nghiệp nên hoàn toàn yên tâm. Xe bus du lịch đưa tôi đến tầng 5 của núi, nếu khách đến tham quan, sẽ dừng ở tầng này để thưởng lãm không khí trong lành cùng khung cảnh hùng vĩ của núi non, sau đó mua quà lưu niệm và trở về. Nhưng nếu là người đến để chinh phục, tầng 5 sẽ là điểm bắt đầu cuộc hành trình đầy thử thách. Khi đã “nạp” đủ năng lượng tại một nhà hàng Nhật ở đó, tôi hăm hở vác balo và bắt đầu cuộc hành trình leo núi trong đêm để kịp ngắm bình minh buổi sáng. 

Leo núi Phú Sĩ

Những đoạn đường đầu tiên thật dễ dàng, tôi và mọi người vui vẻ chào hỏi, động viên nhau. Sau khoảng 1 tiếng, chặng hành trình khó khăn dần mở ra: phía trước trời tối om, dốc cao vời vợi, con đường chỉ toàn đất sỏi. Balo dường như nặng hơn, đôi chân mỏi dần, lại thêm vết thương chưa lành do bị ngã trước ngày leo núi, tôi vừa chống gậy, vừa leo, vừa giàn giụa nước mắt. Khoảnh khắc tôi muốn từ bỏ, lại tình cờ gặp được hai cha con người Nhật. Cậu bé chừng 7 tuổi tham gia leo núi cùng cha vì khát khao chinh phục núi Phú Sĩ. Em bảo dù khó khăn, em cũng sẽ quyết tâm đến cùng để chinh phục. Một cậu bé 7 tuổi có thể làm được điều đó, tại sao tôi lại không? Thế là tôi lại đi, với niềm tin mãnh liệt rằng mình sẽ chạm được đích. Và thật hạnh phúc, khoảnh khắc mặt trời ló dạng, bình minh dần lên, cầm lá cờ Tổ Quốc trên tay, tôi tự hào vì nỗ lực của chính mình. Trước 20, Phú Sĩ là một giấc mộng. Khi 20, Phú Sĩ là niềm kiêu hãnh. 

Núi Phú Sĩ

Núi Phú Sĩ

Kết thúc chặng, chúng tôi quay ngược trở về, trên tay là những túi đựng rác cá nhân trong suốt 2 ngày 1 đêm leo núi. Ngày leo núi, Phú Sĩ dạy tôi về sự nhẫn nại và lòng quyết tâm. Ngày quay về, nước Nhật dạy tôi sống xanh, sống sạch, sống hài hòa và trân quý thiên nhiên.  

Khám phá thêm về Phú Sĩ tại ĐÂY.

kilala.vn

padding
padding
padding
padding
padding
padding
KILALA vol.45

Chỉ từ 220.000 VND, bạn sẽ nhận được 4 số Kilala giao tận nhà và một trong những phần quà hấp dẫn.

KILALA vol.44

KILALA vol.44

KILALA vol.43

KILALA vol.43

KILALA vol.42

KILALA vol.42

KILALA vol.41

KILALA vol.41

KILALA vol.40

KILALA vol.40

KILALA vol.39

KILALA vol.39

KILALA vol.38

KILALA vol.38

KILALA vol.37

KILALA vol.37

KILALA vol.36

KILALA vol.36

KILALA vol.35

KILALA vol.35

Đăng ký bản tin

Đăng ký bản tin của KILALA để cập nhật những thông tin Nhật Bản mới nhất

go Top