Kilala.vn đã có diện mạo mới    Trải nghiệm ngay

Vải thiều Lục Ngạn xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản

Tin 60s    • Jun 23, 2020

Ảnh: Hà Bùi

Trong những ngày vừa qua, thông tin về vải thiều Lục Ngạn (Bắc Giang) xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản đang là tâm điểm chú ý.

Theo nhiều nguồn tin cho biết, sau quá trình đàm phán khó khăn kéo dài hơn 5 năm (từ năm 2014), ngày 15/12/2019, Bộ Nông-Lâm-Ngư nghiệp Nhật Bản (MAFF) đã gửi thư cho Cục Bảo vệ Thực vật thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam thông báo chính thức mở cửa cho quả vải thiều Việt Nam vào thị trường Nhật Bản kèm theo quy định về kiểm dịch.

vải thiều Lục Ngạn
Ông Soichi Okazaki, Giám đốc Điều hành Công ty TNHH AEON (Ảnh: Đào Thanh Tùng/TTXVN).

Khác với hình ảnh vải tươi được túm bó bán tại Việt Nam, vải tươi xuất khẩu được chọn lọc kĩ càng xếp vào hộp bắt mắt, sạch sẽ. Vải thiều Lục Ngạn (Bắc Giang) được nâng tầm với giá bán khoảng 500.000/kg.

vải thiều lục ngạn xuất khẩu sang nhật
Vải thiều Lục Ngạn được đóng hộp sang trọng, bắt mắt.

Để được xuất khẩu sang Nhật Bản, các vườn vải thiều phải đảm bảo có thể truy xuất nguồn gốc, lập và lưu hồ sơ, nhật ký sản xuất và được Cục Bảo vệ Thực vật kiểm tra, cấp mã số, tuyệt đối không được sử dụng thuốc bảo vệ thực vật cấm sử dụng và tuân thủ nguyên tắc 4 đúng để đảm bảo đáp ứng quy định của Nhật Bản về mức dư lượng tối đa cho phép đối với quả vải. Những quả vải đáp ứng tiêu chuẩn đã được thực hiện khử trùng dưới sự giám sát của một chuyên gia nông nghiệp người Nhật Bản trước khi xuất khẩu sang Nhật.

vải thiều lục ngạn xuất khẩu sang nhật

vải thiều lục ngạn xuất khẩu sang nhật

vải thiều Lục Ngạn

Những hộp vải thiều Lục Ngạn tại tại Aeon Shinagawa, Nhật Bản.

Ngày 20/6, lô vải thiều tươi đầu tiên của Việt Nam đã tới Nhật Bản bằng đường hàng không. Sau đó, số vải thiều này được nhập khẩu bởi một số đầu mối như AEON, VIENT Corporation, Yufruit, Sunrise Farm để phân phối và bày bán.

Vải thiều Lục Ngạn (Bắc Giang) được xuất khẩu sang thị trường khó tính như Nhật Bản là một bước tiến lớn đối với ngành Nông nghiệp Việt Nam, là cơ hội để người nông dân nâng cao sản xuất và chất lượng, mở lối cho nông sản Việt trên con đường "vươn ra biển lớn".

kilala.vn

padding
padding
padding
padding
padding
padding
KILALA vol.45

Chỉ từ 220.000 VND, bạn sẽ nhận được 4 số Kilala giao tận nhà và một trong những phần quà hấp dẫn.

KILALA vol.44

KILALA vol.44

KILALA vol.43

KILALA vol.43

KILALA vol.42

KILALA vol.42

KILALA vol.41

KILALA vol.41

KILALA vol.40

KILALA vol.40

KILALA vol.39

KILALA vol.39

KILALA vol.38

KILALA vol.38

KILALA vol.37

KILALA vol.37

KILALA vol.36

KILALA vol.36

KILALA vol.35

KILALA vol.35

Đăng ký bản tin

Đăng ký bản tin của KILALA để cập nhật những thông tin Nhật Bản mới nhất

go Top