Kilala.vn đã có diện mạo mới    Trải nghiệm ngay

Bức tranh vẽ bằng phấn - lời chia tay cảm động của một giáo viên Nhật

Nghệ thuật Nhật Bản    • Mar 8, 2022

Bài: Rin
Nguồn: soranews24.com

Để nói lời tạm biệt với các em học sinh đã gắn bó 3 năm, một giáo viên mỹ thuật tại Nhật Bản đã vẽ nên bức tranh vô cùng ấn tượng bằng phấn viết bảng với chủ đề là trò chơi điện tử Pokémon, tạo nên cơn sốt trên mạng xã hội Twitter xứ Phù Tang. 

Tại Nhật Bản, năm học đều bắt đầu và kết thúc vào mùa xuân nên vào khoảng thời gian này trong năm, học sinh năm 3 trung học cơ sở và trung học phổ thông ở xứ sở hoa anh đào đang rộn ràng trong không khí tốt nghiệp.

Đây là một bước ngoặt trong cuộc đời mỗi học sinh cuối cấp, dù là các em tiếp tục học lên Đại học hay gia nhập vào lực lượng lao động, thì đều có thể là một bước đi khá “đáng sợ”. Tuy vậy, đó lại chính là khởi đầu của một cuộc phiêu lưu lớn đang chờ đợi những người đủ dũng cảm để chinh phục, theo đuổi ước mơ.

tác phẩm vẽ bằng phấn viết bảng pokemon
Tác phẩm "Pokémon Legends: Arceus” vẽ bằng phấn viết bảng của giáo viên người Nhật. Ảnh: @wistariavillage

Để khoảnh khắc nói lời chia tay với các em học sinh năm 3 thật ý nghĩa, cũng như nhắc nhở các em về một chuyến phiêu lưu thú vị đang chờ ở phía trước, một giáo viên mỹ thuật sở hữu tài khoản Twitter @wistariavillage đã vẽ lên tác phẩm nghệ thuật đầy màu sắc bằng phấn viết bảng. 

Poster phiên bản mới nhất của trò chơi điện tử lừng danh Pokémon mang tên “Pokémon Legends: Arceus”, phát hành trên toàn thế giới vào ngày 28/01/2022, đã được người thầy vẽ lại tỉ mỉ đến kinh ngạc.

Được biết, bối cảnh trò chơi mới này của Pokémon diễn ra ở khu vực Hisui. Người hâm mộ Pokémon thường biết đến vùng Gen IV với cái tên Sinnoh, nhưng trong nhiều thập kỷ, vùng đất này ban đầu được gọi là Hisui.

ảnh bìa pokemon legends acreus
Poster của trò chơi điện tử “Pokémon Legends: Arceus”. Ảnh: purenintendo.com

Hisui của trò chơi điện tử “Pokémon Legends: Arceus” là một khu rừng rậm hoang dã và để thể hiện điều này, thầy @wistariavillage đã không thêm bất kỳ chi tiết nào mà thay vào đó, tận dụng chính màu xanh lá cây của tấm bảng để tạo nên khu rừng. 

Điều đáng ngạc nhiên không chỉ nằm ở độ tỉ mỉ của tác phẩm mà còn nằm ở tốc độ vẽ của thầy giáo. Sau khi tất cả các em học sinh đã rời khỏi lớp, thầy đã ở lại, lau sạch bảng của lớp học và bắt đầu vẽ để sáng hôm sau, khi các em học sinh bước vào lớp có thể chiêm ngưỡng được tác phẩm. 

Chạy đua với thời gian, thầy đã cố gắng hoàn thành tác phẩm chỉ trong vòng 7 tiếng đồng hồ. Những nét phấn cuối cùng được vẽ 4 phút trước khi em học sinh đầu tiên bước vào lớp. 

Đặc biệt, cách đây ba năm, vào ngày nhập học của lứa học sinh tốt nghiệp vào ngày 01/03 vừa qua, thầy @wistariavillage cũng đã vẽ một bức tranh chào đón bằng phấn về dàn diễn viên Dragon Quest XI, mang đến sự phấn khởi và cổ vũ các em làm quen nhiều người bạn mới. 

Do vậy, khi đăng tác phẩm “Pokémon Legends: Arceus” trên trang Twitter cá nhân vào ngày 01/03 vừa qua, người thầy đã để lại lời nhắn nhủ như sau: “Những em học sinh đã trải qua lễ nhập học vào 3 năm trước cùng bức tranh vẽ bảng Dragon Quest sẽ tốt nghiệp trong hôm nay! Hãy bước vào cuộc phiêu lưu mới nhé!". 

Bài đăng của thầy @wistariavillage cùng tác phẩm “Pokémon Legends: Arceus” đã chạm đến trái tim của nhiều người. Do vậy, nó đã nhanh chóng thu về lượt yêu thích khủng là 238.400, cùng với 44.200 lượt retweet. 

Người thầy cũng chia sẻ thêm rằng: “Chúng tôi đã không thể tổ chức các sự kiện vui nhộn tại trường dành cho các em học sinh như thường lệ do ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19. Vì vậy, ít nhất tôi cũng muốn các em có một nơi để chụp ảnh cùng nhau vào ngày hôm nay”. 

kilala.vn

padding
padding
padding
padding
padding
padding
KILALA vol.45

Chỉ từ 220.000 VND, bạn sẽ nhận được 4 số Kilala giao tận nhà và một trong những phần quà hấp dẫn.

KILALA vol.44

KILALA vol.44

KILALA vol.43

KILALA vol.43

KILALA vol.42

KILALA vol.42

KILALA vol.41

KILALA vol.41

KILALA vol.40

KILALA vol.40

KILALA vol.39

KILALA vol.39

KILALA vol.38

KILALA vol.38

KILALA vol.37

KILALA vol.37

KILALA vol.36

KILALA vol.36

KILALA vol.35

KILALA vol.35

Đăng ký bản tin

Đăng ký bản tin của KILALA để cập nhật những thông tin Nhật Bản mới nhất

go Top