Kilala.vn đã có diện mạo mới    Trải nghiệm ngay

Calbee: Thương hiệu khoai tây chiên ra mắt bộ dụng cụ trồng khoai tây

Tin 60s    • Dec 23, 2021

Nguồn: Japan Today

Sản phẩm này giúp mọi người có thể trồng những củ khoai tây bổ dưỡng ngay tại nhà, đồng thời trở thành một chậu cảnh trang trí vô cùng đáng yêu cho không gian sống của bạn.

Calbee Potato Inc., thương hiệu sản xuất snack khoai tây nổi tiếng có trụ sở chính tại thành phố Obihiro, Hokkaido đang hợp tác cùng Protoleaf Inc., một doanh nghiệp sản xuất đất trồng trọt có trụ sở tại Tokyo để triển khai sản phẩm khoai tây trồng trong túi - Potato Bag. Dự án này nhằm mục đích giúp người tiêu dùng tận hưởng việc trồng khoai tây tại nhà và cung cấp cho họ cơ hội tìm hiểu về những sản phẩm đến từ "mẹ thiên nhiên".

calbee ra mắt dụng cụ trồng khoai tây tại nhà

Ảnh: Japan Today

Poroshiri là tên của giống khoai tây mà Calbee mất hơn một thập kỷ để phát triển. Nó đã được sử dụng cho các sản phẩm của Calbee như khoai tây chiên. Sản phẩm khoai tây trồng trong túi lần này cũng sẽ chứa hai củ khoai tây giống Poroshiri để bạn có thể bắt đầu “khu vườn” của mình.

Thông thường đối với các loại cây khác sẽ sử dụng hạt giống để trồng, tuy nhiên quá trình trồng sẽ tạo ra kết quả không đoán trước được. Nhưng nếu dùng khoai tây giống, mọi việc sẽ dễ dàng hơn và đảm bảo thành quả cho ra sẽ là những củ khoai giống hệt cây mẹ về mặt di truyền.

calbee ra mắt khoai tây tự trồng tại nhà

Túi trồng khoai tây (trái) và hai củ khoai tây giống (phải). Ảnh: callbe.com.jp

Mặc dù trông giống một túi khoai tây chiên Calbee lớn nhưng chiếc bao nặng 10kg này chứa đầy mụn dừa và mùn cọ. Đất đã được ủ sẵn phân bón, giúp cây dễ dàng bắt đầu phát triển ngay bên trong túi.

Túi khoai tây có sẵn các lỗ thoát nước nên chỉ cần khoét phần trên và cuộn xuống hai bên. Sau đó, gieo khoai tây giống, tưới nước khi cần thiết và chứng kiến điều kỳ diệu sẽ diễn ra ngay sau đó một vài ngày. Sau khoảng 120 ngày, bạn sẽ thu được những củ khoai tây trưởng thành.

calbee ra mắt bộ trồng khoai tây tại nhà

Phần đất đã được chuẩn bị bên trong túi. Ảnh: calbee.com.jp

Tuyệt vời hơn nữa, tất cả các chất được sử dụng trong Potato Bag đều có nguồn gốc 100% từ thực vật, có nghĩa là nó có thể được xử lý an toàn theo các quy tắc và quy định thu gom rác tại địa phương. 

[subscribe]

calbee ra mắt bộ trồng khoai tây tại nhà

Hướng dẫn chi tiết ở mặt sau của túi. Ảnh: calbee.com.jp

Với hy vọng "cho trẻ em cơ hội làm quen với khoai tây và đất", Calbee đã mất ba năm để thương mại hóa Potato Bag. Đất chứa phân bón mà cây cần trong giai đoạn đầu của sự phát triển, vì vậy ngay cả những người mới làm vườn cũng có thể dễ dàng bắt đầu bằng cách trồng khoai tây giống và tưới nước.

Hiện tại, sản phẩm này chỉ được bán tại các cửa hàng DIY và cửa hàng làm vườn ở vùng Kyushu, nhưng Calbee và Protoleaf đang có kế hoạch mở rộng khu vực bán lẻ ra toàn quốc theo từng thời kỳ trồng trọt thích hợp.

Giá dự kiến ​​của sản phẩm chưa được cố định, nhưng sẽ rơi vào khoảng 250 yên (khoảng 50.000 đồng) cho một bộ hai củ khoai tây giống Poroshiri và khoảng 1.000 yên (khoảng 200.000 đồng) cho túi đất trồng. Các mặt hàng có thể được mua riêng.

Xem thêmGợi ý để có một vườn rau Nhật Bản tại nhà

kilala.vn

padding
padding
padding
padding
padding
padding
KILALA vol.45

Chỉ từ 220.000 VND, bạn sẽ nhận được 4 số Kilala giao tận nhà và một trong những phần quà hấp dẫn.

KILALA vol.44

KILALA vol.44

KILALA vol.43

KILALA vol.43

KILALA vol.42

KILALA vol.42

KILALA vol.41

KILALA vol.41

KILALA vol.40

KILALA vol.40

KILALA vol.39

KILALA vol.39

KILALA vol.38

KILALA vol.38

KILALA vol.37

KILALA vol.37

KILALA vol.36

KILALA vol.36

KILALA vol.35

KILALA vol.35

Đăng ký bản tin

Đăng ký bản tin của KILALA để cập nhật những thông tin Nhật Bản mới nhất

go Top